วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เหมยเจียง

พอนั่งให้พอเก้าอี้แตะก้น พนักงานก็มาถามว่าจะเอาน้ำอะไร เริ่มจำไม่ได้ว่าเก็กฮวยนี่ฟรีหรือเปล่า แต่คาดว่าคงไม่ เพราะวันนั้นจ่ายไปเยอะเหมือนกัน เอาเป็นว่าไม่ต้องสนใจเรื่องนั้นแล้วกัน เพราะเรื่องราคาทำให้อาหารจืดชืดไปเยอะ

เก็กฮวยเย็น เป็นน้ำดื่มที่กลุ่มโต๊ะเราเลือก จริง ๆ แล้วดูเหมือนจะมีร้อนด้วย แต่อากาศอบอ้าวอย่างกะอะไรดีจะดื่มร้อนก็ไม่ไหว แม้ว่ามันจะดีต่อสุขภาพมากกว่าแบบเย็นก็เถอะนะ เขาเสิร์ฟแบบแยกน้ำเชื่อมเอาไว้ต่างหาก ให้เติมความหวานได้เอง แต่จะให้ดีเพื่อใให้ได้รสชาติอาหารที่แท้จริง ก็ไม่ต้องเติมดีกว่า น้ำตาลจะได้ไม่ขึ้นด้วย

แทนที่จะสั่งอาหารอย่างอื่นก่อน ทุกคนกลับพร้อมใจเลือกของหวาน เพราะมันทำให้ชื่นใจได้ดีกว่านั่งรออาหารที่ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ แต่สำหรับ "พุดดิ้งมะม่วง" มันมีอยู่แล้ว สั่งปุ๊บมาปั๊บ รสชาติกำลังดีไม่หวานจนเกินไปและที่สำคัญได้กลิ่นมะม่วงอีกด้วย

แล้วเมนูวันนั้น ก็ประกอบไปด้วย
หมูแดงย่าง


กระเพาะปลาน้ำแดง

เต้าหู้พันกุ้ง

ข้าวผัดปู (จานใหญ่)

เป็ดย่าง

ปลาผัดเต้าซี่

ทั้งหมดนี้ก็กินกันพุงกาง ทั้งหมด 6 คน เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันกว่าจะหมดลงได้แต่ละเมนู ใครชอบแนวอาหารจีนก็สามารถไปได้ที่ โครงการเชียงใหม่แลนด์ ถ้าเข้าฝั่งถนนช้างคลานก็ตรงมาเรื่อย ๆ เกือบสุดถนนจะออกฝั่งถนนซุปเปอร์ไปลำปาง ก็มองทางขวามือ จะมีป้ายร้านว่าเหมยเจียงอยู่ รับรองว่าเต็มอิ่มแน่นอนจ้า ^___^

***********************************

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ** 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น