วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2554

Food Center @ Central Chiang Mai Airport

เดินจนเหนื่อยที่ไหน ก็ไม่สุขใจเท่ากับเหนื่อยที่ Central Chiang Mai Airport เพราะที่พักและร้านอาหารมีมากมาย ถ้าถามว่าห้างสรรพสินค้าที่อื่นก็มีเหมือนกัน มันก็จริง แต่ว่าที่นี่ราคาไม่แพงและอร่อยอีกด้วยน่ะสิ ที่อื่นถึงไม่มี

ทันทีที่ไปถึงก็ไปเลือกเมนูยากิโซบะ ตามด้วยข้าวหมูเกาหลี ส้มตำอีก 1 จาน และของหวานเป็นโรตีลูกเกด รวมกับน้ำอัดลมอีก 1 แก้ว ทั้งหมดนี้แค่ 148 บาทเท่านั้น และอร่อยโครต ๆ อีกด้วย

เวลาที่เราต้องการความสบาย ที่นี่เหมาะที่สุด เพราะไม่วุ่นวายเท่ากับโซนกาดหลวงติดแอร์ ดังนั้นมันจึงมีเวลาเลือก และมีเวลาสัมผัสกับรสชาติของอาหารได้นานกว่า

เชื่อว่าหลายคนไปกันบ่อยแล้ว แต่หากเราไม่สนใจกับอาหารตรงหน้า เรารีบเพราะต้องไปดูหนัง ซื้อของ หรือรีบไปเอารถที่ล้างไว้ รวมถึงต้องนัดเพื่อน พ่อ แม่ พี่น้อง ต่าง ๆ นานา สิ่งเหล่านี้ จะทำให้อรรถรสในการรับรู้อาหารของคุณเสียไป

และหลายต่อหลายครั้ง คุณจะบอกว่าร้านอาหารในฟู้ดเซ็นเตอร์ไม่อร่อยซักร้าน บางครั้งอาจเป็นเพราะว่าคุณรีบร้อนเกินไป และคิดว่าเวลาที่มีค่าของคุณคงไม่เหมาะที่จะใช้กับราคาของอาหารที่ไม่แพง หากคุณเดินช้าลง และลองให้เวลาตัวเองอีกสักนิด คุณอาจจะพบว่าที่ที่ไม่มีอะไร มันอาจจะมีคุณค่ากับตัวคุณมากกว่าที่เคยเป็นมาก็ได้ ..... หากคุณพอมีเวลา ลองใช้มันกับอาหารที่คุณทานตอนนี้ดูก็ได้ แล้วคุณอาจเจออะไรที่เคยมองข้ามไปนานแสนนาน 

***********************************

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ** 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น