วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2554

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน


อากาศที่ร้อนระอุ ไม่ทำให้การไปแจ้ซ้อนในครั้งนี้มีความรู้สึกดีเท่าไหร่นัก น้ำร้อนที่ต้มไข่ให้สุกได้แถมมีกลิ่นกำมะถันก็ไม่เย้ายวนใจเท่าที่ควร แต่เมื่อได้เดินหามุมถ่ายรูปสักพัก ก็รู้ได้เลยว่าที่นี่มีเสน่ห์อย่างมหาศาล ภาพที่ถ่ายมาเมื่อทำเป็นภาพสีดำอมน้ำเงินแล้ว ก็กลายเป็นเหมือนภาพเขียนอย่างไม่มีผิดเพี้ยน คาดว่ามันจะเป็นตะไคร่ที่เจริญได้ในอุณหภูมิสูง (เดาเอานะ ความรู้ไม่มีและขี้เกียจหาจริง ๆ)


ไข่ที่เอามาต้มถ้าเป็นไข่นกกระทาก็รสชาติดีทีเดียวล่ะ ที่สำคัญไม่ต้องใช้เวลานาน แต่หากเป็นไข่ไก่ ต้มไป 15 นาทีแล้วก็ยังเป็นไข่ลวกอยู่เลย ดังนั้นหากใครตั้งใจจะไปต้มไข่จริง ๆ ก็ต้องอาศัยความอดทนสักนิดนึงถึงจะประสบความสำเร็จในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เป็นประโยชน์ โดยไม่ต้องเสียเงินค่าไฟหรือค่าแก็สที่บ้านเลย ^____^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น