วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

8 inch


เชียงใหม่มีร้านพิซซ่าผุดขึ้นมามากมาย แต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และที่นี่เช่นกัน "8 inch" ร้านที่นำเสนอพิซซ่าขนาด 8 นิ้วพออิ่มสำหรับ 1 คน ไม่มากและไม่น้อยไปกว่านี้ ... วันที่เราไปครั้งแรก เป็นช่วงหยุดหลังสงกรานต์ของร้าน แต่ร้านปิด ... เย็นนั้นแอบเศร้านิด ๆ ที่ตั้งใจไปเพราะพี่ที่รู้จักแนะนำ วันนั้นเก็บความอยากกินอดทนรออีกเป็นอาทิตย์ ......


ครั้งต่อมา เราไปอีก ครั้งนี้เราไปก่อนเวลาที่เปิดรอบสองร่วมครึ่งชั่วโมง (รอบสองเริ่ม 5 โมงเย็น) พนักงานต้อนรับออกมาต้อนรับด้วยความเป็นกันเอง บอกเราเพียงว่ายังสั่งพิซซ่าไม่ได้เพราะต้องรอให้เขาวอร์มเตาก่อน แต่เมนูอื่น ๆ สั่งได้หมด เราเลยสั่งลาซานญ่า และปีกไก่แช่น้ำปลา รวมถึงไอศครีมมะม่วงมาลองกินกันก่อน


รสชาติละเมียดทั้งไอศครีมและลาซานญ่า มาโดนใจมาก ๆ คือปีกไก่แช่น้ำปลาที่เข้มข้นได้รสชาติและกลิ่นพริกไทยหอมอ่อน ๆ แตะจมูก พอทาน 3 เมนูสักพัก พิซซ่าที่เราสั่งก็มาถึง เกือบจะอิ่มและลืมไปแล้วว่าสั่งอะไรไป แป้งบางกรอบของพิซซ่าทำให้มื้อนั้นรู้สึกอบอุ่นและอิ่มท้อง .....


หากใครอยากไปเยือนร้านพิซซ่าแห่งนี้ ก็สามารถไปกันได้ที่ร้าน 8 inch ร้านอยู่ตรงข้ามกับเวียงจุมออน ถนนเลียบน้ำปิง ถ้ามาจากตลาดวโรรส ก็ข้ามสะพานนวรัฐแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อย ๆ ถ้าเห็นตึกสีชมพู (ร้านเวียงจุมออน) ก็ให้เลี้ยวขวาได้เลย สามารถเข้าไปจอดรถในบริเวณนั้นได้ (ถ้าไม่เต็มเสียก่อนค่ะ)
..................................................^^..........................................................

ปัจจุบันร้านได้ย้ายไปที่โครงการ JIRA & WASA ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ถ. นิมมานเหมินทร์ ซอย 13
(อัพเดท ณ วันที่ 30 มกราคม 2555)

***********************************

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ** 

2 ความคิดเห็น:

  1. 8inch เค้าย้ายไปนิมมานซอย 13 แล้วนะ

    ตอบลบ
  2. 8inch เค้าย้ายไปนิมมานซอย 13 แล้วนะ

    ตอบลบ