วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม สูตรไต้หวัน


ถ้านึกถึงก๋วยเตี๋ยว คงมีหลายคนบอกว่ากินที่ไหนก็เหมือนกัน เพราะก็โยนผงชูรสใส่เข้าไปในชามที่เรากินไม่มากก็น้อย แต่หากจะบอกว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยมสูตรไต้หวัน" มีความต่างจากที่อื่น ๆ ล่ะ !!! ... นั่นไง ไม่ค่อยเชื่อใช่มั้ยล่ะ ว่าทำไมถึงต่าง


เมื่อปีที่แล้วมีเพื่อนชวนไปกินร้านนี้แหละ พอเพื่อนบอกชื่อร้าน ก็ปฏิเสธไปทันที เพราะเป็นคนไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่ แต่พอบอกว่ามีหมูด้วย ก็เลยตามไปลองชิมดู จำได้ว่าตอนนั้นคนแน่นร้านมาก ไม่มีที่จะนั่ง ต้องรอสักพัก เมื่อก๋วยเตี๋ยวถูกนำมาเสิร์ฟก็มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นตรงมีกลิ่นหอมชวนให้หิว กลิ่นเครื่องเทศคละคลุ้ง ต่อเมื่อชิมจึงรู้ว่าเมื่อเกิดความลงตัวของเครื่องเทศกับส่วนประกอบอื่น ๆ มันเป็นยังไง ที่สำคัญที่นี่ใช้น้ำผึ้งแทนผงชูรส รสชาติความหอมหวานนั้นจึงมาจากความลงตัวของส่วนประกอบอย่างแท้จริง


และจากนั้นก็ไปอีกสองสามครั้ง เพราะส่วนใหญ่ไปแล้วร้านปิด เนื่องจากของหมด คนมาเยอะ จนกระทั่งร้านย้ายฝั่งแต่ยังคงอยู่บนถนนเส้นเดิม พอได้ข่าวก็ไปอีก ร้านกว้างขวางขึ้นกว่าเดิมและที่สำคัญ ไม่มีคำว่าของหมด เพราะเจ้าของเขาเปลี่ยนระบบใหม่ จึงแน่ใจว่าไปกี่โมงก็จะได้กินกันทั่วถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ


และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็ได้แวะไปอีก เลยได้รู้เพิ่มเติมว่าน้ำหวานทั้งหลายนั้นไม่ว่าจะเป็นชามะนาว โอเลี้ยง หรือเครื่องดื่มที่มีอยู่อื่น ๆ ล้วนเป็นการสร้างสรรค์มาจากเจ้าของร้านเองทั้งสิ้น ไม่ได้ไปรับมาจากที่ไหนเลย เรื่องรสชาติจึงไม่เป็นรองใครจริง ๆ


มาถึงตอนนี้คงมีใครหลายคนอยากลองไปชิมกันแล้ว ที่ตั้งใหม่ล่าสุดเลย ถ้ามาจากแม่ริม ร้านจะอยู่ซ้ายมือเยื้องกับประตูทางเข้ากองพันสัตว์ต่าง อยู่ก่อนถึงแยกวงแหวนรอบสองประมาณ 300 เมตร ร้านจะปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน และเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นค่ะ

ติดตามเพจของร้านในเฟสบุ๊คชื่อ ก๋วยเตี๋ยวรสเยี่ยม สูตรไต้หวัน

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ**
2 ความคิดเห็น:

  1. โอย....คิดถึง ใส้ตุ๋นนุ่มๆ หอมกลิ่นยาจีน น้ำซุปหอมหวาน อยากกลับบ้าน...

    ตอบลบ
  2. ตอนนี้ย้ายร้าน(อีกแล้วนะคะ) 55 ไปอยู่หน้าค่ายตากสินค่ะ ห่างจากร้านเดิมประมาณ 1กิโลค่ะ สัญญาว่าจะไม่ย้ายอีกค่ะ ซื้อแล้ว 55 ติดตามข่าวสาร ที่ facebookได้นะคะ :ก๋วยเตี๋ยวรสเยี่ยม สูตรไต้หวัน ขอบคุณค่ะ 6(=3=)9

    ตอบลบ