วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

Take A Break @ Je-bar


หลายครั้งหลายคราที่คนเราไม่อยากออกเดินทาง อาจเป็นเพราะขี้เกียจ ไม่อยากเหนื่อย หรือบางครั้งก็กลัวการพบเจอความแปลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ... แต่สำหรับการเดินทางในวันนี้ของฉัน มันต่างออกไป สี่ปีที่ไปจังหวัดแพร่ น้อยครั้งที่จะออกนอกเส้นทางไปหาอะไรทาน บ่อยครั้งทำให้ฉันด่วนสรุปว่าที่นี่ไม่มีอะไรอร่อย


เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ฉันได้เจอเพื่อนเก่าสมัยมัธยมปลายอีกครั้ง เธอไปทำงานอยู่จังหวัดแพร่ และทยอยเอารูปเค้กลงในเฟสบุ๊ค เค้กที่เธอบอกว่าหายเครียดทุกครั้งที่ไปทาน .... นั่นจึงเป็นเหตุให้การไปแพร่ในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายสำหรับคนชอบเค้กแบบฉัน


วันแรกตั้งใจไป ปรากฎว่าร้านปิดและเขียนติดว่าเปิดพรุ่งนี้ .... รอแค่วันเดียว อดทนและดีใจที่ยังไม่ใช่วันกำหนดกลับ พออีกวันก็ไปและร้านก็เปิดให้ได้ไปยลโฉมของเค้กสมที่รอคอย แม้ว่าอยากสั่งมาหลายชิ้น แต่ก็ต้องข่มใจ เพราะส้มตำที่ทานไปก่อนหน้านั้นอยู่เกินครึ่งท้องไปแล้ว เลยให้เพื่อนที่ไปด้วยกันสั่งมาให้แตกต่างจะได้ชิมทั่วถ้วนหน้า


เค้กทุกชิ้นอร่อยอย่างที่เพื่อนได้บอกไว้ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะเครปเค้กที่ดูเหมือนว่าจะถูกปากทุกคนมากที่สุด เพราะหมดเป็นรายการแรกแถมสั่งกลับบ้านด้วย นอกจากนี้เรายังสั่งกาแฟมาลองกันทำให้ช่วยเพิ่มรสชาติของเค้กที่ทานมากขึ้นไปอีก


ใครที่มีโอกาสไปจังหวัดแพร่ ก็อย่าลืมแวะไปนะคะ ร้านอยู่ใกล้ ๆ กับบ้านวงศ์บุรี หาไม่ยากค่ะ หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดจากเพจ Je-bar ในเฟสบุ๊คได้ค่ะ รับรองว่าการเดินทางครั้งหน้าของคุณที่จังหวัดแพร่ จะทำให้คุณรู้สึกแตกต่างแบบฉันแน่นอน .........

***********************************

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ** 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น