วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554

icedea (North) : Idea In Icecream


สาขาที่เชียงใหม่ ปิดร้านไปแล้ว (อัพเดท 13 พ.ย. 55)

วันอาทิตย์นอนดูคู่เลิฟตะลอนทัวร์ พี่หนูแหม่มกะพี่บ็อบบี้พาไปหอศิลป กรุงเทพ และแวะที่ร้าน icedea ในตอนแรกก็คาดว่าอีกนานกว่าจะได้ไปกรุงเทพ ถ้าไปคงต้องแวะไปดูไอเดียการทำไอติมของร้านนี้อย่างแน่นอน แต่พอมาดูข้อมูลของร้านในเฟสบุ๊ค เลยรู้ว่าร้านที่เชียงใหม่ก็มีเหมือนกัน เลยรีบรุดไปกลัวลืมความตั้งใจว่าอยากกิน ^^


พอถึงร้าน ก็มีเมนูหลากหลายทั้งรสชาติแบบไทย เอเชีย หรือแม้รสชาติแบบตะวันตก (ต้องไปลองเองจริง ๆ) แต่ที่สั่งไปคือทงคัทสึ เป็นไอติมทอด หน้าตาเหมือนหมูญี่ปุ่นชุบแป้งทอด (เหมือนมาก) แล้วก็ราดด้วยซ้อสมะพร้าว รสไอติมสามารถเลือกได้ 6 รส แต่ที่เลือกมาเป็นรสชาเขียว (อร่อย) รสชาติไม่เหมือนไอติมทอดทั่ว ๆ ไป นั่นคือแป้งบาง ไอติมไส้เยอะ กรอบนอกนุ่มใน ไม่เหนียว


ต่อมาก็ลองสั่งเป็นแบบมินิ ที่สั่งไปเป็นแบบ 3 รส (ยังมีมินิแบบหลากรสกว่านี้) ในถาดนี้มีทั้งโกลเบิลวอร์มมิ่งซึ่งเป็นไอติมรสมิ้นจะเย็น ๆ เหมือนกินลูกอม รสต่อมาคือรสนิวยอร์กชีกเค้ก และสุดท้ายคือรสยาคูลท์ ซึ่งเป็นรสยอดฮิต


ในร้านมีการบอกแนวคิดว่าไอติมแต่ละรสนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจได้ดีมาก ๆ และยังมีมุมให้ถ่ายรูปรวมถึงเขียนข้อความในสมุดโน๊ตของร้านได้อีกด้วย


หากใครอยากแวะไป icedea ที่เชียงใหม่ ก็ไปได้ที่ ชั้น 1 โครงการ The Ring นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 จันทร์ - ศุกร์ เปิดเวลา 11.00 - 20.00, เสาร์ - อาทิตย์เปิดเวลา 11.00 - 21.00 และส่วนใครที่อยากหาข้อมูลก่อนจะไปก็โทรไปได้ที่ 081 694 9440 หรือทางเพจเฟสบุ๊คที่ www.facebook.com/IceDEAnorth ส่วนใครที่อยู่กรุงเทพ ก็ลองเข้าไปที่ www.facebook.com/icedea ได้ค่ะ และคราวหน้าเราจะพาไปร้านไหนอีก ต้องคอยติดตามนะคะ ^______^ 

***********************************

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ** 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น