วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ร้านเลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)


หลังจากอิ่มข้ามวันกับอาหารรสเลิศร้านเลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง) มาถึงตอนนี้ก็ต้องย้อนอารมณ์ไปตอนที่อาหารมาวางบนโต๊ะอีกครั้ง ไปกัน 8 คน ทุกคนหิวถึงขั้นสั่งไม่ลืมหูลืมตา สุดท้ายได้มา 8 เมนู เพราะเราไปตอนสองทุ่ม อาหารส่วนใหญ่หมด เลยได้แค่นั้น แต่แค่นั้นในตอนนั้นหลังจากทานไปไม่ถึง 10 นาที ก็เริ่มรู้ตัวว่าสั่งมาเยอะเกินไปแล้ว ทุกคนโยนความรับผิดชอบกันใหญ่ ไม่ใช่ว่าไม่อร่อย แต่อาหารแต่ละจานได้เยอะสมราคาและความอร่อยเป็นอย่างยิ่ง ทุกคนเลยกินเร็วและเข้าขั้นจุกเร็วตาม ๆ กัน

อาหารที่เราสั่งไป (จำไม่หมด ไม่ได้จดมาอีกต่างหาก) จำชื่อได้คร่าว ๆ ก็มี กุ้งกระเทียม ก้ามปูนึ่ง ก้ามปูอบมาม่า ก้ามปูผัดผงกะหรี่ ยำเห็ดเข็มทอง ข้าวผัดปู และอีก 2 อย่าง (จำไม่ได้) เอาเป็นว่าทุกอย่างอร่อย โดยเฉพาะก้ามปูนึ่งถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยจะเริ่ดมาก แต่เพราะที่นี่ทำอาหารออกแนวจีนนิด ๆ น้ำจิ้มที่ว่าเลยไม่มี T_T ... ไปกัน 8 คน สั่งไป 8 อย่าง จ่ายไปเกือบ 2,800 บาท เฉลี่ยประมาณคนละ 350 บาท ถือว่าไม่แพง เพราะปริมาณที่ได้ ความสดที่มี รวมถึงความอร่อยนั้นสุด ๆ ไปเลย

***********************************

**ขออภัยที่จะไม่แก้ไขข้อมูล หากร้านย้ายที่ตั้งหรือปิดกิจการ** 


ที่นี่มีอาหารทะเลสดรสชาติดี รอให้ทุกท่านไปร่วมชิม (อย่าไปช้า เพราะเมนูที่อยากกินอาจหมดเร็ว) ไปโดนกันได้ที่ 126 ถนนวังสิงห์คำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 053-872-092 เปิด 11:00-14:00 และ 17:00-21:00

หรือลองจินตนาการตามทางนี้ .... มาจากถนนซุปเปอร์เอาว่าจะมุ่งหน้าไปทาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ให้หาทางไปเส้นตลาดต้นลำไย ข้ามแม่น้ำแม่ปิงชิดซ้าย กลับรถเพื่อจะเลี้ยวขวาไปทางเรียบแม่น้ำปิง ตามถนนวังสิงห์คำ (เอาเป็นว่าไปเส้นทางเรือนสุนทรีย์เดิม) ขับมาจากที่เลี้ยวขวาไม่เกิน 500 เมตร ให้มองด้านซ้ายไว้จะมีทางให้เลี้ยวเข้าไป อาจไปยากสักนิด (ไปตอนดึกครั้งแรกเหมือนกัน เลยไม่ได้ดูรายละเอียดก่อนถึงทางเข้าร้านมาให้นะคะ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้) แต่หน้าร้านจะมีตู้แช่ (ไม่มีอะไรแช่อยู่เลย ตอนมาถึงนึกว่าร้านปิด) เดินผ่านครัวของร้านเข้าไปเลยค่ะ ^___^
 <<<>>> https://www.facebook.com/igloyphotographyไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น