วันพุธที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ปาย - ปางมะผ้า - แม่ฮ่องสอน 2 วัน 1 คืน


3- 4 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปปายอีกครั้ง แต่คราวนี้เปลี่ยนจากเดิม คือไม่ได้ตั้งใจไปแค่ปายอย่างเดียว แต่จะไปปางมะผ้าด้วย

ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 8 โมงเช้า ถึงปายตอน 11 โมงโดยประมาณ พอไปถึงก็เข้าที่พักก่อนเลย ที่พักเราอยู่ตรงร้านผัดไทยหน้าวิน เป็นกระท่อมเล็ก ๆ ห้องพัดลม มีทีวีแล้วก็น้ำอุ่น หลังละ 500 บาท 

หาอะไรกินมื้อเที่ยงเสร็จแล้วก็ออกเดินทางไปปางมะผ้า ประมาณเวลาออกเดินทางคือ 12.30 น. แต่ แต่ แต่... เราเปลี่ยนใจเข้าอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนก่อน แล้วกะจะกลับมาดูถ้ำลอดทีหลัง ถึงพระธาตุดอยกองมูก็บ่ายสองกว่า อยู่ถึงบ่ายสามครึ่งก็กลับ

ขากลับแวะถ้ำปลา บรรยากาศดี เย็นสบาย ปลาเยอะ ตัวโต สี่โมงกว่าก็กลับไปปางมะผ้า เพื่อจะเที่ยวถ้ำลอด แต่ไปถึง 6 โมงเย็นพอดี เขาปิดแล้ว (อดเลย)

กลับเข้าปายเที่ยวถนนคนเดินต่อตอนเกือบสองทุ่ม มีของกินแปลก ๆ เช่น เต้าหู้ทอดที่ทำจากถั่วเขียว แต่นุ่ม อร่อยดี แล้วก็โรตีโกมูซา กล้วยหอม-ไข่-ชีส อร่อยมาก ^^

หาของฝากเสร็จแล้วก็กลับที่พัก เดินจากที่พักไปถนนคนเดินใกล้มาก เข้านอนตอน 5 ทุ่ม พอตอนเช้า 7 โมงก็ตื่น เช็คเอาท์เสร็จแล้วก็ไปพระธาตุแม่เย็นต่อ ตามด้วยวัดน้ำฮู (ไม่มีรูป) จากนั้นก็ไปแวะสะพานประวัติศาสตร์ซื้อเสื้อยืดแล้วก็กลับเชียงใหม่ ถึงที่เชียงใหม่ตอนบ่ายโมง

รอบนี้ขับรถได้เหนื่อยมาก แต่ก็สนุกมากเช่นกัน เป็น 2 วัน 1 คืน ที่ได้อะไรมากมาย หากท่านเดินทางไปที่นี่เช่นเดียวกับเรา ก็หวังว่าจะสนุกเหมือน ๆ กันนะคะ ^^ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น