วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2558

สุโขทัยหมูปิ้ง ม.พายัพ เชียงใหม่


ใครว่าเราไปแต่ร้านอาหาร ไม่ใช่ร้านอาหารก็ไปนะจ๊ะ จริง ๆ ร้านนี้ไปมาหลายปีแล้ว แต่ด้วยความที่เรากินตลอดจนเป็นธรรมดาเลยไม่ได้รีวิว ตอนนี้ก็ทยอยเอาร้านประจำที่กินแล้วอร่อยจนชินมาลง รออ่านเรื่อย ๆ นะคะ

ร้านสุโขทัยหมูปิ้งมีเอกลักษณ์คือใบตองด้านในที่ใช้ห่อข้าว แต่ถ้าไปช้าใบตองหมดก็จะเหลือแต่กระดาษขาว ๆ แบบที่เห็นรองข้างล่างแทน

ร้านนี้อร่อยตรงข้าวที่นุ่มตลอดเวลา ทิ้งไว้เย็นแล้วก็ยังนุ่ม อร่อยตรงกับข้าวที่เค็มพอดี หวานพอประมาณ จากในภาพเราพิเศษกับข้าว 40 บาท (ราคาปกติห่อละ 20 บาทเท่านั้น) เลยจะเยอะกว่าปกตินะคะ ที่ร้านมีทั้งหมูสามชั้น หมูไม่ติดมัน หมูฝอย หมูปิ้ง ไก่ ตับ และอื่น ๆ ปกติสั่งหมูสามชั้น ชอบเพราะนุ่มดี เค็มพองาม กินกับข้าวเหนียวนุ่ม ๆ ร้อน ๆ ฟินสุด ๆ โดยเฉพาะซื้อแล้วกินในรถเวลาเดินทาง

ครอบครัวเรามักจะสั่งเยอะ ๆ เวลาที่จัดโรงทาน (วัดที่ไม่ระบุว่าเป็นอาหารเจหรือมังสวิรัติ) จะหมดเร็วมาก เพราะคนทั่วไปเอากลับบ้านได้ เคยทำสถิติ 5 นาที 200 ห่อ และที่สำคัญอร่อยด้วย

ร้านขายตอนเช้าไปเรื่อย ๆ จนของหมด ช่วง 7-8 โมงเช้ากำลังดี ของยังมีให้เลือกค่ะ

พิกัดร้าน จากแยกศาลเด็กเส้นซุปเปอร์ตรงไปทางลำปาง ผ่านบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า เลี้ยวตรงทางเข้ามหาวิทยาลัยพายัพ ตรงเข้าไปเจอวงเวียนเล็ก ๆ ร้านอยู่มุมขวามือ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น