วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559

งานวันเกษตรแห่งชาติ 2559 ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กินอะไรดี ?


งานวันเกษตรแห่งชาติ 2559 ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2559 รายละเอียดงานและภาพรวมการจัดงานสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็ปไซต์ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ค่ะ

ส่วนเพจเรา ตามหาของกินที่โดนใจ (คนเขียน) แล้วเอามาบอกเล่าสู่กันอ่าน ไปกินตามหรือกินมาแล้ว ชอบไม่ชอบก็ถือว่าเป็นความเห็นของแต่ละบุคคลเนอะ 

ร้านแรกนี่เลย โรตียักษ์ ถ้าเอาบริเวณที่มีดอกไม้เยอะๆ ถูกเทออกจากแก้วยักษ์นี่เป็นเกณฑ์ ก็ให้เดินไปทางไดโนเสาร์ ตรงไปบนถนนเส้นนี้เรื่อย ๆ ผ่านโซนเปิงใจ๋ไปสัก 1 เต๊นท์ ร้านอยู่ขวามือค่ะ อันละ 30 บาทวกกลับมาโซนเปิงใจ๋ ด้านหน้ามีป้ายแบบในรูป เดินเข้าไปจะมีหลายร้านทีเดียว เราเลือกมาพอเป็นน้ำจิ้ม


ร้านแรกเป็นของสโมสรอ่างขาง "พีชลอยแก้ว" นี่ก็ไปกิน 2 วันติด พีช 3 ชิ้นโต ๆ สีสวย ๆ รสหวานอมเปรี้ยวเบา ๆ กินแล้วสดชื่นอย่าบอกใคร 40 บาทเท่านั้นค่ะร้านตรงข้ามกันมีจิ้นส้มย่างใส่ไข่ แกะมาตอนร้อน ๆ กินกับข้าวเหนียว รสเปรี้ยว ๆ ของแหนมเข้ากับไข่นุ่ม ๆ และกลิ่มหอมของใบตองทำให้เจริญอาหารเข้าไปอีก ห่อละ 20 กับข้าวเหนียวอีก 5 บาทก็อิ่มพอดีหรืออยากร้อนแรงกว่านั้น ก็สั่งตำซั๊วะเมืองเลยมาสักจาน จานใหญ่มาก 70 บาท ใครชื่นชอบก็หาที่นั่งกินได้ค่ะออกมาจากโซนเปิงใจ๋ กลับเข้าสู่ถนนหลัก เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อย ๆ ทางแยกไปโซนพืชผัก หาไม่เจอก็ที่ปลูกผักเยอะ ๆ ไอศครีมของน้อง ๆ อยู่ตรงมุมถนนเลย อยากกินไอศครีมผักรสไหนก็สั่งได้ค่ะ โคนอันละ 10 บาท ได้ 1 ก้อน จากในรูป ใส่ 2 ก้อน 20 บาท หรือจะซื้อแบบใส่ถ้วย 20 บาทได้ 3 ก้อนค่ะเดินกลับมาบริเวณที่จัดงานของกระทรวงต่าง ๆ ซึ่งอยู่แถววังซ้าย ด้านหลังชูติวัตร สังเกตุที่มีแพะสีขาว ๆ อยู่รอให้คนเอานมไปป้อน จะเจอไอติมนมแพะ รสชาตินุ่มละมุนลิ้น กลิ่นหอมมาก ของศูนย์ฯห้วยฮ่องไคร้ ไปกินกันได้ค่ะ 15 บาทเท่านั้นขึ้นไปที่สำนักฟาร์ม เดิน ๆ ไปอากาศร้อน อยากกินอะไรเย็น ๆ 


นี่เลย โอเลี้ยง ขายอยู่บนรถ ออกประตูด้านหลังไปก็เจอเลยค่ะ แก้วละ 30 บาท คลายร้อนได้ดีเลย .... หมดภารกิจพาชิมแล้ว .... คราวหน้าไปชิมที่ไหนอีกจะเอามาบอกน๊าาาไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น