วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2559

พม่า (1) ออกเดินทาง


ประเทศที่ตั้งใจอยากจะไปในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา หนีไม่พ้นประเทศพม่า เพราะมีความตั้งใจอยากจะไปปฏิบัติธรรมส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็อยากจะไปไหว้พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง พอรู้แน่นอนว่าจะได้ไปปฏิบัติธรรมช่วงเดือนไหนแล้วและสามารถสมัครได้ก็ส่งใบสมัครสำหรับการปฏิบัติธรรมไปเลย พอผ่านปุ๊บก็จองที่พักผ่าน Airbnb เป็นที่พักแบบโฮสเทล คืนละ 600 กว่าๆ และจองตั๋วเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ โชคดีที่ได้ตั๋วโปรมา ราคาไปกลับอยู่ที่ประมาณ 2,300 บาท พอใกล้ ๆ จะเดินทางก็ทำประกันการเดินทาง ทีนี้ก็เดินทางได้แล้ว


พอเรียบร้อยจาก ตม. ก็ไปแลกเงินกัน เงินดอลลาห์สหรัฐ เอาไปแลกนั้นต้องโครตใหม่ ห้ามพับ ห้ามยับ นานาประการ แต่เงินจ๊าดพม่าที่เราได้มานั้นจะมีตั้งแต่ใหม่ไปจนถึงเก่ามากที่สุด ซึ่งก็ต้องรับมาเพราะมันใช้ได้ ไม่เหมือนเงิน USD ที่เขากลัวว่าจะเป็นแบงค์ปลอม 


ออกมาจากสนามบินได้ กลุ่มเราที่มีกัน 7 คนก็ใช้บริการแท็กซี่สนามบินเพื่อส่งพวกเราไปยังที่พัก โชคดีได้รถตู้ คนขับรถตู้ใจดี แนะนำร้านอาหาร และที่ท่องเที่ยว คนขับคนนี้ยังเป็นคนที่จะพาเราเที่ยววันกลับอีกด้วย ..... ซึ่งจะเล่าต่อในวันถัดไป ทั้งอาหาร ที่พัก ที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้ง รวมถึงที่ที่เราไปปฏิบัติธรรมกันค่ะ 


เขียนวันละนิดจิตแจ่มใส รอหน่อยน๊าาา .....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น