วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2559

พม่า (7) วันกลับ


เช้าวันออกจากศูนย์ปฏิบัติธรรม หลังจากส่งเพื่อนคนหนึ่งกลับไปก่อนแล้ว เนื่องจากจองตั๋วขากลับไม่ตรงกัน ที่เหลือก็บอกคุณแท็กซี่ให้รีบรุดไปร้านอาหารซีฟู้ดทันที Minn lan เป็นร้านอาหารซีฟู้ดในย่างกุ้งที่ได้รับความนิยม และเนื่องจากคนขับรถช่วยแนะนำเมนูอาหารให้ มื้อนี้จึงถูกปากคนไทยอย่างเรามากกว่ามื้ออื่น ๆ

จากนั้น ได้แวะไปที่เจดีย์ Botahtaung Pagoda ที่มีเกศาพระพุทธเจ้าอยู่ ตื่นเต้นมาก และที่นี่ยังมี นัตโบโบจี หรือเทพทันใจที่คนไทยรู้จักและนิยมมากราบไหว้กันอีกด้วยจากนั้นก็แวะไปดูช้างเผือก ซึ่งแอบสงสารที่ถูกล่ามโซ่ไว้ เดินเข้าไปแป็บเดียว รู้สึกสลดใจ


ปิดท้ายที่ วัดพระหินขาว/ วัดพระหินอ่อน (พระเจ้าดอจี) หรือ (Lawka Chantha Abaya Labamuni Buddha) แล้วเราก็กลับไปที่สนามบิน ซึ่งเกือบไม่ได้กลับ เพราะเข้าไปในโซนที่รอเช็คอินแล้วเขาไม่ให้ออก แต่เราไม่รู้ นึกว่าออกได้ ออกมากินข้าวมันไก่สิงคโปร์เฉยเลย เพราะถามแล้วเขาบอกว่าออกได้ ตอนจะกลับเข้าไปคุยกันอยู่พักนึงเลยกว่าเขาจะอนุญาตให้เข้าไปใหม่


ร้านนี้อยู่ด้านหน้าสนามบิน คืออยู่ในสนามบินนั่นแหละ แต่เข้าด้านหน้าได้ทางเดียว ไม่มีทางเชื่อมจากด้านใน เรียกว่าเล่นเอามึน ร้านนี้ชาอร่อย แนะนำเลยค่ะ ...... คราวหน้าไปที่ไหนอีกจะเอามาเล่าเบา ๆ ให้ฟัง เขียนไม่เยอะ รูปไม่เน้น แต่อยากบอกให้รู้น๊า :)
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น